Cách pha trà Dilmah ngon nhất mà bạn phải biết
Ngày đăng : 19/12/2024 - 9:03 AM
1. Giá trị của một tách trà ngon
Đôi khi, giá trị của một tách trà ngon không nằm ở hương vị, nguồn gốc mà còn phụ thuộc ở nét văn hóa pha trà. Mỗi tách trà ngon được pha chuẩn chỉ đều phản ánh được cái đẹp của trà, và là nhịp cầu kết nối những người có gu lại với nhau. Riêng trà Dilmah, được làm từ những lá trà chất lượng cao cũng đã một phần giúp người thưởng trà đơn giản hóa các bước pha trà ngon.
2. Pha trà Dilmah ngon nhất với 7 quy tắc
2.1 Lựa chọn trà ngon
Được sản xuất theo phương pháp thủ công, trà Dilmah là một item trọn vẹn nhất để bạn có thể thưởng 1 tách trà ngon. Hiện nay, giá trà Dilmah không chênh lệch so với các loại trà tầm trung, nhưng được đánh giá là sản phẩm duy trì được gốc vị thật nhất của những lá trà ngon đơn lẻ.
2.2 Bảo quản trà đúng cách
Ngoài rượu vang và hộp xì gà cao cấp thì trà cũng cần được bảo quản đúng cách để cho những lần sử dụng đều như vừa khui hộp, bạn cần nắm bắt những thông tin sau:
- Giữ trong hộp kín.
- Tránh xa các tác nhân oxy hóa như: độ ẩm, nhiệt trên 30 độ C, ánh sáng, mùi hôi
- Nếu bảo quản trung hạn, hãy giữ trà trong túi bạc kín khí, hoặc những hộp gốm đặt trong ngăn mát tủ lạnh.
2.3 Chọn loại nước phù hợp
99% độ ngon của một tách trà còn phụ thuộc vào thành phần nước pha trà. Nghe thì có vẻ không cần thiết nhưng nước cứng (Chứa nhiều khoáng chất: Canxi, Magie, Clo) sẽ làm hương vị, màu sắc, độ tinh tế của trà bị chuyển đổi. Và tuyệt đối, không nên sử dụng nước đã đun nhiều lần, việc thay đổi nhiệt độ liên tục sẽ khiến chất lượng nước không còn được đảm bảo.
Khuyên bạn nên dùng nước suối để pha trà, hay dùng bột than hoạt tính nhằm loại bỏ tạp chất có trong nước cứng. Và nếu bạn đang sử dụng nguồn nước ở Thụy Điển, Scotland thì trà của bạn sẽ là ngon nhất.
2.4 Liều lượng trà khuyên dùng
Trà đắng chát khó chịu hay nhẹ nhàng thanh tao đầu lưỡi sẽ còn phụ thuộc vào tỷ lệ trà và nước. Công thức chuẩn nhất là 2,5g trà/220ml nước.
Cách thực hiện:
- Tráng ấm bằng một ít nước sôi
- Cho 2,5g trà vào ấm sạch, không mùi
- Đổ 220ml nước sôi vào ấm
2.5 Nhiệt độ sôi và thời gian ủ trà
- Đối với trà xanh, dùng nước sôi đã được làm mát còn 75°C, ủ trong 2 phút.
- Đối với trà ô long, dùng nước 85°C, ủ trong 2 phút.
- Đối với trà đen, dùng nước 90-95°C, ủ trong 3-5 phút.
2.6 Khuấy trà điệu nghệ?
Sau khi đã đủ độ nở, lá trà sẽ lắng xuống đáy ấm, giảm tiếp xúc giữa lá trà và nước. Khi đã đạt tới thời gian ủ, khuấy nhẹ lại trước khi phục vụ sẽ làm dậy vị trà hơn đấy.
2.7 Tip biến tấu trà
- Sữa: Được thêm vào trà đen pha đậm, chỉ nên sử dụng lúc ấm vì sữa lạnh làm nguội trà.
- Đường: Nên sử dụng đường trắng thay vì đường nâu vì dễ ảnh hưởng mùi Caramel.
- Chất tăng cường vị: Mix với mật ong, bạc hà, quế, chanh.
Bài viết khác
- Trà Hòa Tan Bán Sỉ Tại Quận Thủ Đức: Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Khách Hàng
- Trà Dilmah có tác dụng gì?
- Trà Hòa Tan Bán Sỉ Tại Quận Tân Bình: Giải Pháp Tiện Lợi Cho Kinh Doanh
- Trà Dilmah có tác dụng gì?
- TRÀ HÒA TAN BÁN SỈ QUẬN TÂN PHÚ
- Nền Tảng Cho Sự Thành Công Trong Ngành F&B Là Gì?
- Trà Dilmah Vị Nào Ngon
- TRÀ HÒA TAN BÁN SỈ QUẬN GÒ VẤP
- TÁC DỤNG CỦA TRÀ DILMAH
- Trà Hòa Tan Bán Sỉ Quận Tân Bình – Sự Lựa Chọn Thông Minh Cho Người Kinh Doanh