Chia sẻ bí quyết để mở một quán trà sữa thì phải cần những gì?

Chia sẻ bí quyết để mở một quán trà sữa thì phải cần những gì?

Ngày đăng : 01/12/2020 - 9:24 AM

Để mở một quán trà sữa thì phải cần những gì ? Hiện nay trà sữa là một trong những cái tên quen thuộc của giới trẻ và có mặt hầu hết khắp mọi nơi. Trà sữa có nguồn gốc từ Trung Quốc sau đó lan rộng ra khắp mọi nơi.
MỤC LỤC NỘI DUNG[Ẩn]

    Vậy trà sữa là gì và mở quán trà sữa thì cần những gì?

    Có mặt tại Việt Nam khoảng hơn 10 năm trước, trà sữa Đài Loan đã nhanh chóng được giới trẻ nước ta tiếp nhận và ưa thích. Những ngày đầu tiên gia nhập vào Việt Nam trà sữa chỉ là quán nhỏ tự phát, không có thương hiệu riêng. Lúc ấy, giới trẻ còn chưa quá rành rỏi, thị trường ở Việt Nam cũng còn quá ít các thương hiệu lớn đến từ nước ngoài, vì vậy trà sữa nhanh chóng là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ. Thế nhưng do không có sự sáng tạo mới nên chỉ "ồn ào" một thời gian rồi dần dần hạ nhiệt.

    Im hơi lặng tiếng một đoạn thời gian vào khoảng năm 2003, trà sữa bùng phát mạnh mẽ với những thương hiệu có tên tuổi và có phong cách làm việc chuyên nghiệp. Cộng thêm việc có vô số những cải tiến mới đem lại sự lựa chọn đa dạng và hợp với nhu cầu của khách hàng đã khiến cho trà sữa trở thành sự yêu thích và là một nền văn hóa mới trong giới trẻ. Từ đó các quán trà sữa nhỏ đep ra đời và xuất hiện khắp nơi.

    quan-tra-sua

    Quán trà sữa với thiết kế đơn giản

    Tại một vài thời điểm, "ê, trà sữa không" còn là lời chào hỏi, rủ rê quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Trong năm 2017, thị trường trà sữa Việt Nam chứng kiến sự bùng nổ với 100 thương hiệu lớn nhỏ cùng tồn tại và trên 1.500 điểm bán trên cả nước. 

    Bạn là một dân nghiện trà sữa ? Bạn đam mê với trà sữa hay bạn đang cần đầu tư vào một quán trà sữa nào đó ? Đừng lo lắng, hãy để Lê Gia chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết để mở một quán trà sữa thì cần những gì nhé !

    Xem thêm: nguyên liệu pha chế

    Các bước cần thiết để mở quán trà sữa

    Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng

    Điều quan trọng đầu tiên để mở một quán trà sữa là phải tìm hiểu khách hàng mục tiêu. Tại sao ? Vì để mở quán thành công, bạn cần biết rõ khách hàng của mình là ai. 

    – Các bạn học sinh, sinh viên: đối tượng này chiếm khoảng 65% khách hàng của bạn.

    – Cặp đôi và gia đình: chiếm khoảng 35% còn lại trong lượng khách của bạn. Những khách này thường tập trung vào buổi tối hoặc các ngày nghỉ.

    Bước 2. Xác định nguồn vốn để mở quán

    Tài chính luôn là yếu tố quan trọng khi chuẩn bị mở quán. Bạn nên xác định số tiền mình dự định đầu tư trước, từ đó phân chia vào các khoản cho hợp lý:

    - Chi phí thuê địa điểm nếu chưa có 

    - Chi phí để thiết kế quán

    - Chi phí cho các trang thiết bị cho quán

    - Các chi phí hoạt động như: lương nhân viên, tiền điện nước, tiền thuế..

    - Các chi phí khác: chi phí làm giấy phép kinh doanh, chi phí marketing..

    Đặc biệt, ở giai đoạn đầu thường là giai đoạn thu hút khách hàng, bạn phải chi nhiều tiền cho quảng cáo và các chương trình khuyến mãi.

    Bước 3: Tìm hiểu về kinh doanh và chuẩn bị menu cho quán

    Để có thể quản lý được một quán trà sữa, trước hết bạn phải am hiểu về trà sữa, tìm hiểu về ngành kinh doanh như thế nào ?

    - Học hỏi những kinh nghiệm.

    - Bạn sẽ kiếm được nguồn nguyên liệu với giá tốt.

    - Bạn sẽ hiểu hơn về khách hàng.

    - Bạn  cũng nên tham gia 1 khóa học pha chế để nắm được menu hoàn chỉnh

    Bước 4: Lựa chọn địa điểm cho quán

    Có 2 loại  hình thức chọn địa điểm:

    - Địa điểm sẵn có: bạn đã có sẵn mặt bằng là một điều thuận lợi.

    - Thuê địa điểm bên ngoài.

    Vậy địa điểm mở quán thế nào là hợp lý ?

    - Gần trường học.

    - Khu vực đông dân cư.

    - Các địa điểm vui chơi giải trí.

    - Hoặc cũng có thể là ở những nơi ít quán cạnh tranh.

    Bước 5: Lên ý tưởng cho quán

    Như vậy bạn đã hoàn thành các bước quan trọng nhất khi mở quán. Tiếp theo, hãy lên ý tưởng sáng tạo cho quán đi nào. 

    Mua thương hiệu ?

    Bạn đang nghĩ là mình sẽ mua lại thương hiệu của những hãng nổi tiếng để có thể dễ thu hút khách hàng hơn ? Bạn có chắc là sẽ như vậy. Có thể là sẽ đảm bảo được về chất lượng nhưng bạn có đảm bảo rằng mình đủ chi phí để nhập nguồn nguyên liệu ở những thương hiệu đó không ? Riêng tiền để mua thương hiệu và công thức thì đã lên đến hàng trăm triệu có thể là cả tỷ đồng.

    Thiết kế quán như thế nào ?

    y-tuong-trang-trí-quan-tra-sua

    Để thu hút được nhiều khách hàng thì việc trang trí quán cũng chiếm yếu tố quan trọng. Đối với khách hàng là học sinh, sinh viên không chỉ đến quán để thưởng thức trà sữa mà các bạn còn chụp hình sống ảo, nên quán phải có sáng tạo. 

    Ví dụ như quán với gam màu chủ đạo là màu hồng nhẹ nhàng thơ mộng cho những nàng bánh bèo hay màu xanh cho những kẻ yêu hoà bình, yêu thiên nhiên... Hoặc cũng có thể là quán trà sữa thú cưng: chó, mèo,..dành cho những bạn yêu quý động vật.

    Bước 7: Hoàn thiện menu

    Menu hoàn chỉnh là menu có sự sắp xếp rõ ràng, chia thành nhóm đồ uống cụ thể với từ 30 món trở lên. Các món đồ uống đang thịnh hành và đa dạng về hương vị, topping.

    Topping: quyết định đến hơn 40% sức hấp dẫn của trà sữa. Hoặc cũng có thể là mứt sệt, trái cây hộp để bạn pha chế thêm những món khác.

    me-nu

    Một menu hoàn chỉnh

    Bạn có thể xem thêm: Mở quán trà sữa ăn vặt

    Bước 8 : Nhập máy móc nguyên liệu

    1. Máy móc thiết bị:

    - Máy dập nắp:

    + Có 2 loại : dập nắp tự động và dập nắp thủ công.

    + Giá cho 1 máy dập nắp tự động là khoảng 12 triệu.

    + Nó sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ phục vụ, tiết kiệm thời gian và chắc chắn hơn

    - Bình ủ trà:

    + Giúp bạn bảo quản trà 1 cách tốt nhất.

    + 1 bình ủ trà thường có chi phí khoảng hơn 1 triệu , đầu tư 2 đến 3 bình là bạn có thể thoải mái phục vụ.

    - Nồi nấu trà:

    - Máy làm lạnh: Hãy đầu tư thêm máy làm lạnh sẽ giúp trà được bảo quản tốt hơn. Quán của bạn chắc chắn sẽ chuyên nghiệp hơn nhiều. Giá của 1 máy làm lạnh đồ uống khoảng 20.000.000đ

    - Máy làm đá.

    - Máy định lượng đường: Nếu bạn muốn ly trà sữa chuẩn vị 100%, hãy sử dụng máy định lượng đường để ước lượng đúng lượng đường cho 1 ly trà sữa. 

    2. Nguyên liệu pha chế trà sữa:

    - Trà: đương nhiên rằng trà sữa thì phải có trà.

    - Hương liệu: Trà sữa chia làm 2 loại: trà sữa dùng trà và trà sữa vị. Mỗi loại trà sử dụng các loại hương liệu khác nhau như bột trà sữa, đường nước…

    - Topping: Có các loại topping khác nhau như: trân châu đen, trân châu trắng, thạch thủy tinh, thạch trái cây, thạch dừa….

    - Siro: để thêm phần hấp dẫn cho hương vị ly trà sữa bạn có thể cho vào chút siro đào, hương việt quất, phúc bồn tử, dâu..của hiệu monin, torani hay tesseris..

    siro-monin-cherry

    Syrup Monin Cherry

    3. Các vật liệu khác:

    - Cốc, màng dập nắp, ống hút là các nguyên liệu bạn sẽ phải chuẩn bị để làm được 1 cốc trà sữa hoàn chỉnh.

    - Bạn nên sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo uy tín cho quán.

    Bước 9: Hoàn thiện các thủ tục pháp lý

    Để đảm bảo cho quán hoạt động thuận lợi, bạn phải hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý như làm giấy đăng ký kinh doanh. Bước này cực kỳ quan trọng nhé !

    Bước 10: Chuẩn bị nhân sự

    - Tùy theo hình thức hoạt động, bạn có thể thuê nhân viên toàn thời gian hoặc bán thời gian. Pha chế trà sữa không khó nên bạn có thể thuê nhân viên mới và đào tạo lại.

    - Nếu quán có quy mô nhỏ, bạn có thể trở thành pha chế chính của quán. Vừa tiết kiệm được chi phí, vừa có thể kiểm soát được quán.

    Bước 11: Đảm bảo vận hành tốt

    Bắt đầu từ việc đào tạo nhân viên: pha chế, thanh toán và cách phục vụ. Nhân viên chính là cốt lõi để quán vận hành thành công. Vì vậy nhân viên phải có thái độ phục vụ tốt thì mới gây được ấn tượng tốt với khách hàng.

    Bước 12: Lên kế hoạch marketing cho quán

    Khai trương là giai đoạn để quyết định quán. Nếu thu hút được lượng khách lớn vào thời điểm này, cộng với đồ uống ngon và thái độ phục vụ tốt, bạn sẽ duy trì được 1 lượng khách quen ổn định trong thời gian sắp tới.

    Để thu hút khách tới quán mới mở, bạn phải có chiến lược marketing độc đáo, chiến lược quảng cáo để khách hàng quan tâm đến quán của mình:

    - Mua 1 tặng 1

    - Giảm giá 

    - Miễn phí hoặc tặng kèm đồ ăn/đồ uống

    - Ưu đãi cho 50 khách hàng đầu tiên tới quán.

    - Quảng bá cho thương hiệu của quán

    - Phát tờ rơi

    - Chạy quảng cáo trên facebook, instagram

    - Chạy quảng cáo trên báo: kenh14, foody, lozi, diadiemanuong,..

    - Truyền miệng thông qua bạn bè, giới thiệu..

    Với những chia sẻ trên thì bạn đã biết bí quyết để mở một quán trà sữa thì cần những gì chưa nào? Nếu đã rõ rồi nhưng vẫn đang băn khoăn với vấn đề không biết nên nhập nguyên liệu ở đâu để uy tín, để tiết kiệm được chi phí nhưng cũng phải đảm bảo về chất lượng ?

    Đừng lo, hãy đến với chúng tôi - Lê Gia tự hào là công ty cung cấp nguồn nguyên liệu với giá rẻ nhất thị trường Việt Nam và đảm bảo được uy tín của thương hiệu. Lê Gia cung cấp đa dạng các sản phẩm mà bạn cần. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé !

    ---------

    CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH TM XNK LÊ GIA

    Địa chỉ cửa hàng:

    🏠 Kho tổng (Làm việc từ 8:00 - 17:00): 252/1A Phan Anh, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM.

    🏠 Cửa Hàng KCN Tân Bình (Làm việc từ 8:00 - 17:00): 248 Đường 19/5B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

    🏠 Nha Trang (Làm việc từ 8:00 - 17:00): Số 05 Đường 26 Khu Tái Định Cư Lê Hồng Phong 1, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

    Hotline: 

    📞 Kho Tổng: 0938 666 200 hoặc 0786 666 200

    📞 Cửa Hàng KCN Tân Bình: 0899313538

    📞 Cửa Hàng Nha Trang: 0789995558

    Email: nguyenlieulegia@gmail.com

    Facebook: facebook.com/nguyenlieusi

    Websitelegiavietnam.vn

     

     

     

    Tin tức

    Tổng Hợp Nguyên Liệu Pha Chế Trà Sữa Ngon Nhất

    Tổng Hợp Nguyên Liệu Pha Chế Trà Sữa Ngon Nhất

    Trà sữa là thức uống đang được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Vì đâu mà trà sữa ngon đến vậy?...
    Khám Phá Lợi Ích Của Bột CaCao

    Khám Phá Lợi Ích Của Bột CaCao

    Bột cacao, nguyên liệu chính để tạo nên những ly chocolate nóng hổi hay những chiếc bánh thơm ngon,...
    Cách Làm Trà Xoài Đài Loan

    Cách Làm Trà Xoài Đài Loan

    Xoài là một loại trái cây nhiệt đới rất được ưa chuộng bởi vị ngọt và chua tự nhiên cùng...
    Các loại trà Dilmah đang có mặt trên thị trường

    Các loại trà Dilmah đang có mặt trên thị trường

    Nếu là tín đồ thưởng thức đồ uống Việt Nam thì cà phê và trà là nguyên liệu pha chế không...
    TÁC DỤNG CỦA TRÀ DILMAH

    TÁC DỤNG CỦA TRÀ DILMAH

    Trà Dilmah không chỉ nổi bật với hương vị thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe quý...
    Trà Dilmah Vị Nào Ngon

    Trà Dilmah Vị Nào Ngon

    Thói quen uống trà tại Việt Nam đang phát triển đa dạng với sự kết hợp giữa truyền thống và...
    Nền Tảng Cho Sự Thành Công Trong Ngành F&B Là Gì?

    Nền Tảng Cho Sự Thành Công Trong Ngành F&B Là Gì?

    Trong ngành F&B, việc cung cấp thực phẩm và đồ uống không chỉ là một dịch vụ mà còn là sự kết...
    Trà Dilmah có tác dụng gì?

    Trà Dilmah có tác dụng gì?

    Trà là nguyên liệu pha chế không thể thiếu trong pha chế. Trà Dilmah là một trong những thương hiệu...
    [CHI TIẾT A-Z] Nguyên Liệu Pha Chế Cơ Bản Cần Biết

    [CHI TIẾT A-Z] Nguyên Liệu Pha Chế Cơ Bản Cần Biết

    Hiện nay thị trường nguyên liệu pha chế diễn ra vô cùng sôi nổi và tính cạnh tranh rất...
    TOP 5 Nguyên Liệu Pha Chế Đồ Uống Cơ Bản

    TOP 5 Nguyên Liệu Pha Chế Đồ Uống Cơ Bản

    Thị trường đồ uống Việt Nam ngày càng đa dạng hóa vì thế mà nguyên liệu pha chế cũng trở nên...
    Cách Làm Trà Sữa Matcha Đơn Giản Uống Cực Ngon

    Cách Làm Trà Sữa Matcha Đơn Giản Uống Cực Ngon

    Trà sữa là thức uống được ưa chuộng của giới trẻ hiện nay. Bởi trà sữa rất đa dạng và phong...
    [BẬT MÍ] Những Nguyên Liệu Pha Chế Cocktail Cơ Bản

    [BẬT MÍ] Những Nguyên Liệu Pha Chế Cocktail Cơ Bản

    Hiện nay, cocktail không còn là thức uống xa lạ với mọi người nữa. Cocktail là loại thức uống...

    Video

    Fanpage

    Đối tác

    DMCA.com Protection Status