Nguyên liệu pha chế Lê Gia - Chất lượng an toàn, Khách hàng an tâm

Nguyên liệu pha chế Lê Gia - Chất lượng an toàn, Khách hàng an tâm

Nguyên liệu pha chế Lê Gia - Chất lượng an toàn, Khách hàng an tâm

Nguyên liệu pha chế Lê Gia - Chất lượng an toàn, Khách hàng an tâm

Nguyên liệu pha chế Lê Gia - Chất lượng an toàn, Khách hàng an tâm
Nguyên liệu pha chế Lê Gia - Chất lượng an toàn, Khách hàng an tâm

Mở một quán trà sữa cần bao nhiêu vốn là đủ?

Ngày đăng : 09/12/2020 - 11:40 AM

Khi mở một quán trà sữa cần bao nhiêu vốn là đủ. Liệu chỉ có vài trăm ngàn trong tay hoặc thậm chí chẳng có một đồng nào liệu có thể kinh doanh trà sữa thành công được không.
MỤC LỤC NỘI DUNG[Ẩn]

  Mở một quán trà sữa ngoài những kinh nghiệm, nguyên liệu kinh doanh ra. Bạn cần xác định được khi chính thức mở một quán trà sữa cần bao nhiêu vốn là đủ. Liệu chỉ với vài trăm ngàn trong tay hoặc thậm chí chẳng có một đồng vốn nào liệu có thể kinh doanh trà sữa được không. Để tìm hiểu kĩ hơn khi mở một quán trà sữa cần bao nhiêu vốn thì hãy tham khảo hết bài viết này nhé! Chắc chắn khi bạn xem xong ít nhiều cũng có những kinh nghiệm kinh doanh trà sữa cho riêng mình.

  mo-mot-quan-tra-sua-can-bao-nhieu-von

  Mở một quán trà sữa cần bao nhiêu vốn mới đủ

  Mở một quán cà phê bao nhiêu vốn là đủ?

  Kinh doanh trà sữa một ý tưởng kinh doanh vô cùng hấp dẫn, nhiều lợi nhuận. Đã có rất nhiều quán trà sữa mọc lên như nấm. Có rất nhiều ý kiến cho rằng muốn mở 1 quán trà sữa thì phải cần số vốn là 100 triệu đến 200 triệu đồng. Và cũng có người cho rằng chẳng cần vốn vẫn có thể mở được? Vậy số vốn bao nhiêu là đủ để kinh doanh trà sữa để thu lại lợi nhuận. Nếu bạn chỉ có một số tiền nhất định, việc kinh doanh trà sữa có thể duy trì được hay không?

  Mở quán trà sữa vốn “0 đồng”

  Như bạn biết, chúng ta đang sống trong thời đại 4.0. Internet phát triển, hình thức kinh doanh online thông qua mạng xã hội, kênh thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ. Hiệu quả kinh doanh online thậm chí còn có phần vượt bật hơn với hình thức kinh doanh truyền thống. Mở quán kinh doanh trà sữa cũng không ngoại lệ.

  Có phải bạn đang thắc mắc với số vốn 0 đồng làm sao có thể mở quán trà sữa gì? Kinh doanh trà sữa không cần nguyên liệu, dụng cụ à? 

  Đúng thế, hình thức kinh doanh trà sữa “0 đồng” chẳng cần nguyên liệu dụng cụ. Loại hình kinh doanh này có thể được hiểu như sau. Bạn sẽ là đơn vị trung gian có nhiệm vụ phát triển kênh phân phối online cho các cửa hàng bán trà sữa bán truyền thống. Tất cả giá cả, trà sữa đều được cửa hàng lo. Tuy nhiên, hình thức này bạn sẽ là người trực tiếp mang trà sữa giao đến tận tay khách hàng. 

  Sau khi hoàn thành đơn hàng bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng nho nhỏ từ cửa hàng. 

  Ưu điểm:

  - Không cần vốn chỉ với 0 đồng bạn vẫn có thể kiếm ra tiền

  - Không cần bỏ công sức làm trà sữa vì đã có sẵn từ cửa hàng

  - Không cần sợ lỗ, lời, đau đầu vì chôn vốn.

  Nhược điểm:

  Bên cạnh những ưu điểm mà loại hình kinh doanh này mang lại thì kinh doanh trà sữa vốn “0 đồng” vẫn có những nhược điểm như:

  - Do sản phẩm không phải chính tay bạn làm ra nên khó kiểm soát được chất lượng dịch vụ. - Khó xây dựng khách hàng khi mới tập tành bán

  - Không tạo được thương hiệu cho riêng mình

  - Phải có khả năng thuyết phục, đàm phán với khách hàng

  - Phải luôn đầu tư, cập nhật hình ảnh để khách hàng tin tưởng, dễ tiếp cận hơn.

  Mở quán trà sữa vốn từ vài trăm đến một triệu

  Vẫn là hình thức kinh doanh thông qua internet, mạng xã hội. Bạn có thể tự gây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình. Thông qua việc mở quán trà sữa online trên facebook, zalo,...

  Hình thức này bạn chỉ cần tiềm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua internet. Khi khách đặt hàng bạn mới làm trà sữa và giao đến tay khách hàng. Việc này giúp bạn hạn chế được việc lỗ vốn do phải làm nhiều trà sữa nhưng không có khách đặt hàng. 

  Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm pha trà sữa bán siêu lời 

  kinh-doanh-tra-sua-online

  Mở quán trà sữa online hình thức kinh doanh ít vốn

  Mở quán trà sữa online giống với hình thức kinh doanh vốn 0 đồng như thế nào?

  - Bạn sẽ tự đăng các bài viết để quảng bá sản phẩm của mình lên mạng xã hội

  - Khó tiếp cận khách hàng khi mới kinh doanh

  - Đầu tư hình ảnh cho tài khoản online của mình để giúp khách hàng tin tưởng dễ tiếp cận

  - Bạn là người tạo ra những chiến lược marketing để thu hút khách hàng.

  - Mở quán trà sữa online phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên. Những bạn muốn mở quán trà sữa kiếm tiền nhưng không có nhiều vốn và sợ rủi ro sẽ rất phù hợp.

  Khác biệt lớn nhất khi mở quán trà sữa online với hình thức kinh doanh vốn 0 đồng:

  - Bạn là người trực tiếp làm ra những sản phẩm trước khi đến tay khách hàng

  - Bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hình thức kinh doanh của mình. Như vấn đề về vốn, lợi nhuận hay lỗ vốn, giao hàng nhanh chậm, phản hồi từ khách hàng.

  Mở quán trà sữa vốn 5-10 triệu

  Khi có số vốn từ 5-10 triệu bạn có thể chọn kinh doanh trà sữa vỉa hè. Với số vốn nhỏ vừa phù hợp với việc kinh doanh trà sữa dạng xe đẩy vỉa hè. Chi phí ban đầu cho mô hình quán trà sữa này như sau:

  - Xe đẩy: Chi phí khoảng 2- 3 triệu để mua xe đẩy có bao gồm thùng đá và một số phụ kiện trang trí đi kèm.

  - Nguyên vật liệu pha chế trà sữa: Bước đầu anh/chị nên bỏ ra khoảng 1- 2 triệu để mua các nguyên vật liệu pha chế trà sữa như bột sữa, trà, trân châu, siro…

  - Vật dụng khác: Mua ly nhựa, ống hút, vài chiếc ghế và bàn nhựa…để phục vụ khách hàng khoảng 1-2 triệu.

  mo-quan-kinh-doanh-via-he

  Mô hình kinh doanh vỉa hè dễ thu hút khách hàng trẻ

  Mô hình kinh doanh trà sữa vỉa hè không cần đầu tư nhiều về mặt bằng và nội thất. Nhưng bạn cũng cần chú ý trang trí biển hiệu sao cho bắt mắt. Menu rõ ràng để ấn tượng với khách hàng, bàn ghế, cốc chén phải sạch sẽ. Việc này giúp bạn tạo thiện cảm với khách hàng ngay từ đầu những lần đầu ghé quán.

  Mặc dù kinh doanh vỉa hè bạn cũng nên nghiên cứu hoặc tham khảo học một khóa pha chế. Để có thể mang đến cho khách hàng những ly trà sữa thơm ngon, đặc biệt. Làm như vậy khách mới quay lại với quán nhiều lần tiếp theo.

  Ưu điểm nổi bật của mô hình này

  Không tốn quá nhiều vốn đầu tư cho các phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên, chi phí vận hành…

  Nhược điểm

  Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm mở quán trà sữa vỉa hè vẫn có một số nhược điểm như

  - Không có cơ sở vật chất tốt

  - Quá trình vận hành tương đối vất vả

  - Vì kinh doanh ở vỉa hè nên sẽ có bị công an hoặc dân phòng “hỏi thăm”.

  Mở quán trà sữa vốn khoảng 50 triệu

  Sơ lược về loại hình kinh doanh này

  Nếu có 50 triệu trong tay và dự định mở quán trà sữa. Bạn cần xác định rằng diện tích quán sẽ không quá lớn (khoảng từ 20 – 25m2). để có thể phục vụ tối đa khoảng 20-30 khách một lần. Với số vốn 50 triệu mô hình quán trà sữa có thể phù hợp là mô hình quán bình dân Take away.

  Mô hình quán trà sữa Take away được coi là một trong những mô hình kinh doanh với chi phí thấp và tiết kiệm nhất.

  mo-quan-von-50-trieu

  Không gian quán nhỏ chi phí phù hợp

  Chi phí kinh doanh take away

  Bạn có thể tham khảo một số chi phí chúng tôi liệt kê dưới đây để bắt đầu xây dựng một quán trà sữa Take away hút khách hàng nhé.

  - Tiền thuê mặt bằng và trang trí quán khoảng 20 – 25 triệu: Bạn cần bỏ ra khoảng 10– 15 triệu/tháng để thuê mặt bằng (không tính tiền đặt cọc). Khoảng 5 – 10 triệu để sửa sang và decor lại quán theo ý thích của bạn.

  - Chi phí nội thất trong quán khoảng từ 15 triệu: Bạn có thể tham khảo ở các trang đăng bài bán hàng thanh lý để mua được nội thất với giá rẻ. Hàng thanh lý họ chỉ sử dụng 1-2 lần nên còn mới và giúp tiết kiệm nhiều thứ.

  Danh sách nguyên vật liệu cần mua

  Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê danh sách đồ đạc cần mua khi mở một quán trà sữa:

  - Bàn và ghế: Cần mua khoảng 30 chiếc ghế và 8 – 10 chiếc bàn ghế giá khoảng 12 triệu tất cả. Bàn ghế nên mua cả bộ để tạo độ hài hòa, đẹp mắt.

  - Quạt gió: Vì diện tích quán không quá lớn, nên có thể mua 2 chiếc quạt công nghiệp với giá khoảng 1 triệu/1 chiếc.

  Wifi: Dưới 500.000 VNĐ.

  - Dụng cụ pha chế trà sữa và sử dụng trong quán từ 8.000.000 – 10.000.000 đồng.

  - Nguyên liệu pha chế trà sữa:

  + Siro

  + Các loại trà như: Trà Ahmad, trà Phúc Long, Cozy,...

  + sinh tố, yogurt...

  Tất cả khoảng 1.000.000- 2.000.000 đồng.

  nguyen-lieu-pha-che-tra-sua

  Nguyên liệu pha chế trà sữa thơm ngon, tiết kiệm

  Mở quán trà sữa vốn từ 100-200 triệu đồng

  Với số vốn đầu tư khoảng 100 triệu hoặc hơn, bạn có thể thuê mặt bằng rộng hơn một chút so với hình thức take away. Số vốn nhiều bạn dễ dàng đa dạng hóa menu đồ uống của mình để phục vụ nhiều khách hàng. Ngoài ra, với không gian rộng bạn cũng có thể mở dịch vụ cho thuê không gian quán tổ chức các sự kiện nhỏ để thu hút khách hàng biết đến quán nhiều hơn.

  Các chi phí cần bỏ ra

  - Chi phí thuê mặt bằng: Nên bỏ ra khoảng 15.000.000 VNĐ để thuê mặt bằng khoảng 25- 40m2 ở một vị trí thuận lợi. Những vị trí đắc địa mà khách hàng tiềm năng hay ngang qua. Ngoài chi phí thuê mặt bằng, bạn cũng cần bỏ ra khoảng 5.000.000– 10.000.000 đồng oặc hơn để sửa sang, trang trí lại quán. Tổng chi phí có thể lên đến khoảng 25.000.000- 30.000.000 đồng.

  - Chi phí mua nội thất sử dụng trong quán: Nội thất trong quán bao gồm bàn ghế, quạt/điều hòa, wifi tương tự như với mức vốn 50.000.000 đồng. Bạn có thể đầu tư nhiều bàn ghế với chất lượng tốt hơn và sang trọng hơn. Tổng chi phí cho nội thất trong quán cần khoảng từ 30.000.000 đồng.

  - Dụng cụ để pha chế: Chi phí cho khâu này khoảng 13.000.000– 15.000.000 VNĐ: Bạn có thể tham khảo và mua tương tự như đồ dùng sử dụng trong quán với số vốn 50.000.000 đồng.

  - Nguyên liệu pha chế: Menu đồ uống ở hình thực này phải đa dang nên cần thêm các món đồ uống khác ngoài trà sữa. Chính vì thế nguyên liệu pha chế cũng sẽ phong phú hơn. Bạn sẽ phải bỏ ra khoảng từ 3.000.000 – 4.000.000 đồng cho một lần nhập nguyên liệu phục vụ quán.

  Bạn có thể tham khảo đại lý bán nguyên liệu giá rẻ tại TPHCM tại đây: Nguyên liệu pha chế

  Ưu điểm của loại hình kinh doanh này:

  - Dễ dàng thu hút khách hàng nếu quán được thiết kế đẹp mắt, sáng tạo

  - Dễ tiếp cận nhiều khách hàng vì vị trí đặt quán thuận lợi

  - Menu phong phú, đa dạng dễ được lòng khách hàng theo nhiều sở thích khác nhau.

  kinh-doanh-tra-sua-truyen-thong

  Kinh doanh trà sữa truyền thống vốn 100 triệu trở lên

  Nhược điểm: 

  - Vốn đầu tư ban đầu cao

  - Khó khăn trong việc thuê nhân viên những trường hợp nhân viên nghỉ đột xuất

  - Để gây dựng và làm bền vững quán cần một quá trình lâu dài.

  Nguyên liệu, máy móc pha trà sữa phải mua từ đâu?

  Sau khi đã biết số vốn cần mở một quán trà là bao nhiêu. Thì bước tiếp theo bạn cần chuẩn bị và tìm mua những nơi bán máy móc, nguồn nguyên liệu uy tín. Để có thể vận hành và hoạt động quán một cách lâu dài. Nếu vậy bạn không thể lựa chọn bừa một máy móc, dụng cụ pha chế đại trên thị trường được đúng không nhỉ?

  Bên cạnh việc lựa chọn máy móc dụng cụ, bạn cũng nên chọn nơi cung cấp nguồn nguyên liệu uy tín. Nơi cung cấp phải đảm bảo giá gốc, chất lượng để hợp tác lâu dài. Chúng sẽ giúp bạn giảm được một phần chi phí không nhỏ đấy. 

  Tuy nhiên, bạn nên tránh ham đồ rẻ, kém chất lượng. Làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của quán cũng như sức khỏe của khách hàng. Nếu bạn muốn bán lâu dài thì phải đi đôi với chất lượng, an toàn mới được.

  Vậy tìm mua máy móc, dụng cụ pha chế ở đâu uy tín, chất lượng?

  - Để trả lời câu hỏi này bạn hãy đến với LÊ GIA. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp nguyên liệu pha chế hàng đầu tại TP. HCM.

  - Bạn có thể mua các loại nguyên liệu pha chế cũng như các dụng cụ tại đây với mức giá cực kì ưu đãi.

  Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết và tổng hợp lại. Hy vọng với những kiến thức đó bạn có thể mở quán trà sữa vỉa hè theo mong muốn của mình. Chúc bạn kinh doanh trà sữa thành công nhé!

  ---------------

  CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH TM XNK LÊ GIA

  Địa chỉ cửa hàng:

  🏠 Kho tổng (Làm việc từ 8:00 - 17:00): 252/1A Phan Anh, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM.

  🏠 Cửa Hàng KCN Tân Bình (Làm việc từ 8:00 - 17:00): 248 Đường 19/5B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

  🏠 Nha Trang (Làm việc từ 8:00 - 17:00): Số 05 Đường 26 Khu Tái Định Cư Lê Hồng Phong 1, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

  Hotline: 

  📞 Kho Tổng: 0938 666 200 hoặc 0786 666 200

  📞 Cửa Hàng KCN Tân Bình: 0899313538

  📞 Cửa Hàng Nha Trang: 0789995558

  Email: nguyenlieulegia@gmail.com

  Facebook: facebook.com/nguyenlieusi

  Websitelegiavietnam.vn

   

   

  Tin tức

  Tổng Hợp Nguyên Liệu Pha Chế Trà Sữa Ngon Nhất

  Tổng Hợp Nguyên Liệu Pha Chế Trà Sữa Ngon Nhất

  Trà sữa là thức uống đang được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Vì đâu mà trà sữa ngon đến vậy?...
  [CHI TIẾT A-Z] Nguyên Liệu Pha Chế Cơ Bản Cần Biết

  [CHI TIẾT A-Z] Nguyên Liệu Pha Chế Cơ Bản Cần Biết

  Hiện nay thị trường nguyên liệu pha chế diễn ra vô cùng sôi nổi và tính cạnh tranh rất...
  TOP 5 Nguyên Liệu Pha Chế Đồ Uống Cơ Bản

  TOP 5 Nguyên Liệu Pha Chế Đồ Uống Cơ Bản

  Thị trường đồ uống Việt Nam ngày càng đa dạng hóa vì thế mà nguyên liệu pha chế cũng trở nên...
  Cách Làm Trà Sữa Matcha Đơn Giản Uống Cực Ngon

  Cách Làm Trà Sữa Matcha Đơn Giản Uống Cực Ngon

  Trà sữa là thức uống được ưa chuộng của giới trẻ hiện nay. Bởi trà sữa rất đa dạng và phong...
  [BẬT MÍ] Những Nguyên Liệu Pha Chế Cocktail Cơ Bản

  [BẬT MÍ] Những Nguyên Liệu Pha Chế Cocktail Cơ Bản

  Hiện nay, cocktail không còn là thức uống xa lạ với mọi người nữa. Cocktail là loại thức uống...

  Video

  Fanpage

  Đối tác

  DMCA.com Protection Status