Nguyên liệu pha chế Lê Gia - Chất lượng an toàn, Khách hàng an tâm

Nguyên liệu pha chế Lê Gia - Chất lượng an toàn, Khách hàng an tâm

Nguyên liệu pha chế Lê Gia - Chất lượng an toàn, Khách hàng an tâm

Nguyên liệu pha chế Lê Gia - Chất lượng an toàn, Khách hàng an tâm

Nguyên liệu pha chế Lê Gia - Chất lượng an toàn, Khách hàng an tâm
Nguyên liệu pha chế Lê Gia - Chất lượng an toàn, Khách hàng an tâm

Những điều cần biết khi mở quán trà sữa nhượng quyền

Ngày đăng : 17/12/2020 - 11:15 AM

Hình thức kinh doanh mở quán trà sữa nhượng quyền cực kì phổ biến hiện nay. Mở quán trà sữa nhượng quyền là gì? Hình thức và quy trình nhượng quyền trà sữa như thế nào? Đâu sẽ là những thương hiệu nhượng quyền trà sữa uy tín và tạo nhiều lợi nhuận nhất hiện nay?
MỤC LỤC NỘI DUNG[Ẩn]

  Trà sữa hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận được nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi khởi nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người khi mới bắt đầu mở quán trà sữa rất ngại việc phải tự xây dựng thương hiệu. Vì thế, hình thức kinh doanh mở quán trà sữa nhượng quyền cực kì phổ biến hiện nay. Vậy mở quán trà sữa nhượng quyền là gì? Hình thức và quy trình nhượng quyền trà sữa như thế nào? Đâu sẽ là những thương hiệu nhượng quyền trà sữa uy tín và tạo nhiều lợi nhuận nhất hiện nay? Để trả lời cho từng câu hỏi bạn hãy tham khảo hết bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để hiểu thêm nhé!

  mo-quan-tra-sua-nhuong-quyen

  Mở quán trà sữa nhượng quyền 

  Mở quán trà sữa nhượng quyền là gì?

  Mở quán trà sữa nhượng quyền là hình thức kinh doanh được lựa chọn phổ biến nhất nhì hiện nay. Nhượng quyền tức là bạn sẽ kinh doanh một thương hiệu đã được định vị trên thị trường. Với hình thức này, bạn sẽ tự quản lý các hạng mục kinh doanh của quán mình. Bạn có thể tự kiểm soát và tạo các chương trình khuyến mãi riêng cho quán của mình. Khi mở quán trà sữa nhượng quyền sẽ có một số ưu và nhược điểm sau:

  Ưu điểm mô hình nhượng quyền:

  - Chi phí bỏ ra nhỏ hơn nhiều so với việc bạn tự mở và xây dựng thương hiệu. 
  - Tiết kiệm thời gian, công sức xây dựng thương hiệu vì thương hiệu đã có sẵn. Khi sử dụng kinh doanh nhượng quyền tức là bạn phải sử dụng một thương hiệu có sẵn trên thị trường rồi. Điều này giúp cho bạn không cần phải gây dựng lại thương hiệu để khách hàng nhận diện nữa.
  - Giảm thiểu các rủi ro kinh doanh như không có khách hàng, khách hàng chưa biết đến bạn. Mở quán trà sữa nhượng quyền có thể có lợi nhuận ngay tức thời.
  - Sản phẩm và quy trình phục vụ được chuẩn hóa
  - Được thương hiệu hỗ trợ tư vấn địa chỉ mở quán thích hợp, hút khách hàng. 
  - Được tư vấn về cơ sở vật chất, thiết kế quán và các quảng bá quán trà sữa.

  mo-hinh-kinh-doanh-nhuong-quyen

  Mô hình quán trà sữa nhượng quyền

  Xem thêm: Những điều cần biết khi mở quán trà sữa

  Nhược điểm mô hình nhượng quyền:

  -  Chúng không phải là thương hiệu mà bạn sở hữu. Bạn chỉ được giao quyền sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định.
  - Các hoạt động kinh doanh của bạn phải dựa trên một khuôn khổ nhất định. Hạn chế việc sáng tạo theo ý muốn của bạn trong quá trình kinh doanh.
  - Phải chia sẻ những rủi ro trong kinh doanh với thương hiệu đã nhượng quyền.
  - Bạn càng làm tốt, thương hiệu nhượng quyền đó càng lớn mạnh. Sẽ có nhiều người cũng muốn nhượng quyền thương hiệu đó. Và biết đâu được, đó sẽ là những đối thủ của bạn trong tương lai thì sao.

  Quy trình nhượng quyền khi mở quán trà sữa như thế nào? 

  Tùy thuộc vào doanh nghiệp mà bạn muốn nhượng quyền. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một quy trình kinh doanh nhượng quyền khác nhau. 

  Trước tiên, muốn mở quán trà sữa nhượng quyền bạn nên tham khảo thương hiệu đó. Thương hiệu đó có uy tín, chất lượng không? Bạn đã từng nghe đến thương hiệu đó và thưởng thức sản phẩm của họ chưa? Thương hiệu bạn sắp sữa nhượng quyền đó có những điều khoản gì trong quá trình kinh doanh. Nếu thấy thương hiệu đó phù hợp thì nên gặp mặt hoặc điện thoại trao đổi thêm để hiểu rõ hơn về đối phương.

  quy-trinh-nhuong-quyen-tra-sua

  Quy trình nhượng quyền trà sữa

  Tiếp theo, về vị trí quán sẽ được đặt ở đâu thì bên nhượng quyền họ sẽ hỗ trợ bạn. Họ sẽ giúp bạn tìm những địa điểm quán thích hợp, giúp bạn thu hút nhiều khách hàng. Sau đó, họ sẽ hỗ trợ về phần thiết kế quán ra sao cho phù hợp với thương hiệu. Điều này sẽ tạo sự đồng nhất tất cả các quán của hệ thống.

  Sau khi đã hỗ trợ giao diện bên ngoài của quán thì tiếp đến công ty sẽ cử nhân viên đến. Đào tạo hướng dẫn pha chế, đào tạo cách phục vụ và tiến hành chạy thử. Bạn không cần phải lo các việc quảng cáo hay marketing cửa hàng vì tất cả bên nhượng quyền hỗ sẽ hỗ trợ cụ thể.

  Bạn có thể tham khảo thêm: Vốn cần có khi kinh doanh trà sữa

  Một số thương hiệu giúp bạn mở quán trà sữa nhượng quyền siêu lợi nhuận hiện nay 

  Thương hiệu trà sữa Gongcha: 

  Gongcha với hơn 1500 cửa hàng có mặt trên 18 quốc gia trên thế giới và thương hiệu này không tiếp tục ngừng mở rộng. Điều này cho thấy Gong Cha chiếm được nhiều tình cảm của khách hàng ở khắp nơi. 

  Từ năm 2014, Gong Cha bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Họ bắt đầu mở rộng chuỗi cửa hàng của mình với mục đích là được phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Thành phố Hồ Chí Minh là nơi duy nhất được  Gong Cha nhượng quyền thương hiệu trà sữa của mình. 

  nhuong-quyen-thuong-hieu-tra-sua-gongcha

  Nhượng quyền thương hiệu Gongcha

  Hiện nay, thương hiệu này không ngừng tìm kiếm đối tác tại các tỉnh lẻ trên địa bàn nước ta. Để cùng nhau chia sẻ  và có thể tạo ra nhiều giá trị cho khách hàng.

  Giá trung bình của ly trà sữa tại Gongcha : từ 30.000 – 55.000/ly ( Họ phân khúc các đối tượng có mức thu nhập từ trung bình đến cao)

  Chi phí nhượng quyền trà sữa Gongcha:

  Chi phí để mở quán trà sữa mang thương hiệu Gongcha sẽ tốn khá nhiều chi phí. Vì thương hiệu này khá uy tín và được nhiều giới trẻ lựa chọn, tin dùng. Để nhượng quyền thương hiệu trà sữa Gong cha, bạn cần phải có một nguồn vốn dự kiến từ 3 – 5 tỷ đồng, trong đó:
  – Chi phí nhượng quyền thương hiệu là 1 tỷ đồng;
  – Tiền bảo đảm là 30% giá trị nhượng quyền tương ứng với 300 triệu đồng;
  – Chi phí mua nguyên vật liệu dự kiến khoảng 900 triệu đồng
  – Nguồn vốn dự phòng khoảng 800 triệu đồng.
  Với nguồn kinh phí từ 3 – 5 tỷ đồng, muốn nhượng quyền Trà sữa Gong cha họ sẽ yêu cầu đối tác của mình phải chứng minh được tình hình tài chính. Để có thể đáp ứng được yêu cầu mở quán, duy trì và phát triển cửa hàng trong một thời gian dài. Tránh việc kinh doanh không hiệu quả và không thu lại được nguồn vốn ban đầu.

  Thương hiệu trà sữa The Alley:

  Nếu là một tín đồ mê trà sữa thì chắc hẳn bạn không thể không biết thương hiệu trà sữa The Alley đúng không nhỉ? Ở Việt Nam họ là thương hiệu trà sữa nổi tiếng nhất nhì hiện nay. 
  The Alley thương hiệu dành cho những ai thích sự ngọt ngào và thích được cưng chìu. The Alley mang một phong cách cao sang, quý tộc. Và dĩ nhiên, đi kèm với sự sang trọng là một mức giá cũng cao. Trung bình giá một ly trà sữa của The Alley khoảng 65 nghìn đồng một ly.

  thuong-hieu-nhuong-quyen-the-alley

  Thương hiệu nhượng quyền The Alley

  Chi phí nhượng quyền trà sữa The Alley:

  - Tổng chi phí đầu tư cho thương hiệu này là 1,2 tỷ đồng bao gồm phí nhượng quyền 3 năm. 
  - Mặt bằng cho thương hiệu The Alley phải là những mặt bằng ở mặt tiền đường lớn. 
  - Chi phí mặt bằng khoảng 40-50 triệu mỗi tháng. 
  - Nhân công từ 3-5 bạn chi thành 2 ca làm việc, tổng chi phí nhân công khoảng 30-50 triệu. 
  - Giá nguyên vật liệu trung bình chiếm 20% giá bán. 

  Tính sơ sơ có thể thấy tổng chi phí 1 tháng hơn 150 triệu. Nếu bán được sản lượng 100 ly mỗi ngày.

  Xem thêm: Tạo ý tưởng quán trà sữa thu hút khách hàng

  Thương hiệu trà sữa Tocotoco:

  Ngoài The Alley, Gongcha thì Tocotoco cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Mỗi khi tôi hay bạn bè có ý định order một ly trà sữa thì thường chọn thương hiệu này. Thứ nhất, vì giá cả một ly trà sữa Tocotoco không quá đắt. Thứ hai, vì thương hiệu khá nổi tiếng. Tocotoco có nhiều cửa hàng trải dài khắp các con đường nên rất dễ dàng lựa chọn.

  Được thành lập năm 2013, đến nay ToCoToCo đã trở thành thương hiệu trà sữa được yêu thích nhất. Sở hữu hệ thống cửa hàng nhiều nhất nhì thị trường Việt Nam với hơn 300 cửa hàng đang hoạt động. Trong đó các cửa hàng nhượng quyền chiếm là 70%, và con số này vẫn không ngừng phát triển mỗi ngày.

  thuong-hieu-nhuong-quyen-tocotoco

  Thương hiệu nhượng quyền Tocotoco

  Chi phí nhượng quyền trà sữa Tocotoco:

  Khi muốn mở quán trà sữa nhượng quyền thương hiệu Tocotoco có 3 gói cho bạn lựa chọn: Gói thịnh vượng, gói linh hoạt, gói khởi nghiệp.

  - Gói thịnh vượng là gói đắt nhất khi muốn nhượng quyền thương hiệu Tocotoco. Tương tự, gói khởi nghiệp sẽ thấp nhất. Tổng ngân sách đầu tư cho thương hiệu này từ 1,5 tỷ đến 500 triệu đồng. 

  Thương hiệu trà sữa Hot and Cold:

  Những năm gần đây, hình thức nhượng quyền Hot and Cold nổi tiếng khắp cả nước. Nhất là thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh rất thích hợp để nhượng quyền trà sữa Hot and Cold. Bạn có thể bắt gặp thương hiệu trà sữa này từ quận 1 đến các quận lân cận. Ở đâu cũng có thể được thưởng thức đồ uống yêu thích này thông qua hình thức nhượng quyền. 

  Hot and Cold là thương hiệu tầm trung nên mức giá một ly trà sữa tại đây khá rẻ. Rất thích hợp cho các bạn học sinh, sinh viên chưa có thu nhập hoặc thu nhập thấp. Giá trung bình một ly trà sữa tại đây giao động từ 20.000-50.000đ.

  thuong-hieu-tra-sua-hot-and-cold

  Thương hiệu trà sữa bình dân Hot & Cold

  Thương hiệu trà sữa Tiên Hưởng: 

  Cũng giống như Hot and Cold thương hiệu trà sữa Tiên Hưởng là một thương hiệu bình dân. Với mức giá rẻ, tầm trung nên thương hiệu này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. 
  Trà sữa Tiên Hưởng mong muốn trở thành đối tác tin cậy của nhiều khách hàng. Họ muốn nhượng quyền trên tinh thần cùng nhau hợp tác, phát triển thương hiệu. Với cam kết hỗ trợ các đại lý chi nhánh tăng doanh số bán hàng và đem lại một thức uống an toàn. Đảm bảo sức khỏe với hương vị thơm ngon nhất khi đến tay khách hàng.

  Thương hiệu trà sữa Royaltea:

  Là thương hiệu trà sữa nổi tiếng Đài Loan với hương vị thơm ngon, ngọt ngào. Royaltea dần dần chiếm trọn tình cảm của đông đảo người tiêu dùng. 

  nhuong-quyen-thuong-hieu-royaltea

  Royaltea thương hiệu nhượng quyền hàng đầu hiện nay

  Royaltea gia nhập vào Việt Nam vào năm 2016 họ đã tạo một cơn sốt mạnh mẽ. Chỉ trong vòng 2 năm hoạt động Royaltea đã khẳng định được vị thế và thương hiệu đến với khách hàng. Giờ đây khi muốn gọi trà sữa chúng ta thường nhắc tới các thương hiệu uy tín như Gongcha, Tocotoco, The Alley hay Royaltea.

  Với mức giá một ly trà sữa tại thương hiệu này giao động từ: 30.000- 55.000đ.

  Thương hiệu trà sữa Ding Tea:

  Là thương hiệu trà sữa lớn và nổi tiếng Đài Loan. Ding Tea thương hiệu trà sữa duy nhất được Shanghai World Expo 2010 giới thiệu. Trà sữa Ding Tea đã nhanh chóng trở thành “cơn bão” lan rộng ra khắp các nước châu Á. Thương hiệu này nhận được nhiều sự ưa chuộng từ rất nhiều người với hương vị thơm ngon đặc biệt. Hiện tại, thương hiệu trà sữa Ding Tea đã có mặt và sở hữu trên 650 cửa hàng khắp châu Á.

  - Giá trung bình trà sữa Ding Tea từ 30.000 – 65.000 đồng/ly.

  Thương hiệu trà sữa Koi Thé:

  Koi Thé cũng là một trong những thương hiệu trà sữa nổi tiếng của Đài Loan. Chúng đã có mặt tại trên 10 quốc gia và vùng lãnh thổ. Có lẽ là người Việt Nam ai mê trà sữa chắc không còn xa lạ gì với trà sữa Koi nhỉ? 

  thuong-hieu-tra-sua-koi

  Thương hiệu trà sữa nhượng quyền Koi Thé

  Trong những năm gần đây, thương hiệu Koi phát triển mạnh mẽ và được khách hàng yêu quý. Koi Thé phát triễn mạnh mẽ đến nỗi các thương hiệu trà sữa nhái như COI, KOL  hàng loạt ra đời và làm ăn dựa theo thương hiệu trà sữa Koi.

  - Giá trung bình: từ 30.000 đồng - 65.000 đồng (Phân khúc trung bình cao).

  Một số lưu ý bạn nên biết khi lựa chọn thương hiệu trà sữa nhượng quyền:

  Mặt dù có nhiều thương hiệu nổi tiếng, uy tín để nhượng quyền. Tuy nhiên, để cẩn thận hơn bạn cũng nên note ngay một số lưu ý sau nhé! 
  Xem xét kĩ hiệu quả kinh doanh của thương hiệu: Bạn phải hiểu rõ về tình hình kinh doanh, tốc độ phát triển của thương hiệu bạn chuẩn bị nhượng quyền. Từ đó, bạn mới có thể tính đến đường dài khi sử dụng mô hình nhượng quyền.

  Phải hiểu thế mạnh, định hướng phát triển của thương hiệu: Xác định loại đồ uống nổi bật của thương hiệu đó là gì? Được người tiêu dùng yêu thích không. Thương hiệu bạn chọn nhắm đến đối tượng nào, định hướng phát triển ra sao. Việc này giúp bạn có được định hướng kinh doanh đúng đắn, lâu dài đem lại lợi nhuận cao. 

  quan-tra-sua-nhuong-quyen

  Một số lưu ý khi mở quán trà sữa nhượng quyền

  - Chính sách hỗ trợ của đơn vị nhượng quyền: Họ có hỗ trợ, tư vấn địa chỉ quán, cung cấp nguyên vật liệu, hỗ trợ thiết kế, marketing…cụ thể không?

  Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về hình thức mở quán trà sữa nhượng quyền cùng các thương hiệu trà sữa nổi tiếng. Khi tham khảo kĩ bài viết này chắc hẳn phần nào bạn cũng đã hiểu nhượng quyền trà sữa là gì rồi nhỉ? Để lựa chọn có nên kinh doanh trà sữa theo hình thức nhượng quyền không thì cần nhiều yếu tố. 

  Sự thành công hay thất bại khi kinh doanh trà sữa là do lựa chọn mô hình và nguyên liệu pha chế. Nếu bạn chọn được mô hình tốt thì không thể không lựa chọn nguồn nguyên liệu tốt và uy tín đúng không? Hãy liên hệ cho chúng tôi ngay để được hỗ trợ, tư vấn các nguyên liệu pha chế uy tín nhé! Lê Gia- Nhà cung cấp nguyên liệu tốt nhất tại TPHCM hiện nay.

  -------------

  CÔNG TY TNHH KINH DOANH TM XNK LÊ GIA

  Văn Phòng: 36/29 Huỳnh Thiện Lộc, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, HCM

  Địa chỉ: 266 Đường Kênh 19/5B, Phường Tây Thạnh, Q.Tân Phú,HCM

  Hotline: 0938 666 200 

  Email: nguyenlieulegia@gmail.com

  Facebook: facebook.com/nguyenlieusi

  Website: legiavietnam.vn

   

  Tin tức

  Tổng Hợp Nguyên Liệu Pha Chế Trà Sữa Ngon Nhất

  Tổng Hợp Nguyên Liệu Pha Chế Trà Sữa Ngon Nhất

  Trà sữa là thức uống đang được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Vì đâu mà trà sữa ngon đến vậy?...
  [CHI TIẾT A-Z] Nguyên Liệu Pha Chế Cơ Bản Cần Biết

  [CHI TIẾT A-Z] Nguyên Liệu Pha Chế Cơ Bản Cần Biết

  Hiện nay thị trường nguyên liệu pha chế diễn ra vô cùng sôi nổi và tính cạnh tranh rất...
  TOP 5 Nguyên Liệu Pha Chế Đồ Uống Cơ Bản

  TOP 5 Nguyên Liệu Pha Chế Đồ Uống Cơ Bản

  Thị trường đồ uống Việt Nam ngày càng đa dạng hóa vì thế mà nguyên liệu pha chế cũng trở nên...
  Cách Làm Trà Sữa Matcha Đơn Giản Uống Cực Ngon

  Cách Làm Trà Sữa Matcha Đơn Giản Uống Cực Ngon

  Trà sữa là thức uống được ưa chuộng của giới trẻ hiện nay. Bởi trà sữa rất đa dạng và phong...
  [BẬT MÍ] Những Nguyên Liệu Pha Chế Cocktail Cơ Bản

  [BẬT MÍ] Những Nguyên Liệu Pha Chế Cocktail Cơ Bản

  Hiện nay, cocktail không còn là thức uống xa lạ với mọi người nữa. Cocktail là loại thức uống...

  Video

  Fanpage

  Đối tác

  DMCA.com Protection Status