Nguyên liệu pha chế Lê Gia - Chất lượng an toàn, Khách hàng an tâm

Nguyên liệu pha chế Lê Gia - Chất lượng an toàn, Khách hàng an tâm

Nguyên liệu pha chế Lê Gia - Chất lượng an toàn, Khách hàng an tâm

Nguyên liệu pha chế Lê Gia - Chất lượng an toàn, Khách hàng an tâm

Nguyên liệu pha chế Lê Gia - Chất lượng an toàn, Khách hàng an tâm
Nguyên liệu pha chế Lê Gia - Chất lượng an toàn, Khách hàng an tâm

[HOT] Top 5 công thức pha chế trà sữa đơn giản dễ làm nhất

Ngày đăng : 16/10/2020 - 9:02 AM

Thức uống trà sữa đang rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng của giới trẻ. Với vị trà đặc biệt kết hợp cùng vị béo ngậy từ sữa chính là nguyên nhân thu hút họ. Vậy trà sữa có gì hay? Công thức pha chế trà sữa như thế nào?
MỤC LỤC NỘI DUNG[Ẩn]

    Trà sữa là gì?

    Trà sữa là loại thức uống được kết hợp giữ nước trà và bột sữa. Loại thức uống này đã nổi lên từ những năm trước tại Đài Loan, mang đến cơn sốt cho giới trẻ. 

    Ngày nay, trà sữa không chỉ đơn thuần là sự kết hợp giữa trà và sữa nữa. Mà đã có nhiều hương vị trà sữa mới từ các công thức pha chế mới được kết hợp với nhau. Tạo nên được sự phong phú và đa dạng trong dòng trà sữa tuyệt vời này. Dưới đây là những công thức pha chế trà sữa mà bạn không thể bỏ qua. 

    Cách pha chế trà sữa trân châu

    Trà sữa trân châu là món cơ bản trong menu quán trà sữa nào cũng có. Trà sữa truyền thống béo ngậy kết hợp các hạt trân châu dai dai thơm ngon.

    cong-thuc-pha-che-tra-sua

    Trà sữa trân châu đen truyền thống

    Nguyên liệu như sau:

    • Trà: các loại trà thường được dùng như trà đen, hồng trà,...
    • Bột sữa: chọn những loại bột sữa càng béo càng ngon. Các loại bột hay dùng: bột Luave MT 35, bột sữa Thái Lan,...
    • Topping trân châu đen: các loại trân châu bạn có thể dùng như trân châu Đài Loan, trân châu King,...
    • Đường

    Cách pha trà sữa trân châu thơm ngon

    ✫ Để có một ly trà sữa thơm ngon thì đây là công đoạn rất quan trọng:

    - Chuẩn bị 1,5 lít nước sôi khoảng 90 độ C. Sau đó cho lá trà vào hãm khoảng 10 phút cho chất trà ra rồi chắt lấy nước trà.

    - Hòa quyện bột sữa cùng với đường rồi cho vào nước cốt trà, ta được hỗn hợp trà sữa.

    ✫ Cách nấu trân châu

    Hạt trân châu là topping được các bạn trẻ yêu thích bởi vị dai ngon sần sật. Các chủ quán ngoài tự làm trân châu thì có thể dùng hạt trân châu khô để nấu. Tuy nhiên cần phải biết cách nấu như thế nào để được hạt trân châu dai ngon nhất. 

    cong-thuc-pha-che-tra-sua

    Cách nấu hạt trân châu

    • - Đun sôi khoảng 3 lít nước trong nồi lớn rồi cho 500g hạt trân châu vào
    • - Để lửa vừa phải và khuấy đều để tránh các hạt trân châu dính vào nhau.
    • - Khuấy đều đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước và có màu nâu sẫm là được.
    • - Vớt trân châu ra và xả ngay với nước lạnh để trân châu nguội, không bị kết dính mà vẫn được độ giòn.
    • - Hòa quyện đường, nước và đá rồi cho trân châu vào ngâm khoảng 10 phút.
    • - Sau đó, bạn có thể múc trân châu để trang trí vào ly trà sữa rồi. Bạn có thể thêm siro trái cây vào để làm thức uống thêm hấp dẫn hơn. 

    Các dòng siro thường dùng như: Syrup - Siro

    Công thức pha chế trà sữa matcha

    Trà sữa matcha cũng là thức uống được ưa chuộng bởi hương vị béo ngậy cùng mùi trà xanh tươi mát. Trà xanh có công dụng thanh nhiệt, chống oxy hóa, giảm stress,... rất tốt cho sức khỏe.

    cong-thuc-pha-che-tra-sua

    Trà sữa matcha

    Nguyên liệu trà sữa

    Trà xanh matcha bao gồm các thành phần như: 

    • 50g lục trà (Lục trà Neicha,...)
    • 70gr bột sữa Indo
    • 1,5 lít nước
    • 20g bột trà xanh (bột trà xanh Nhật Bản, bột matcha Uji,...)
    • 30g đường

    Cách bước làm trà sữa matcha

    ✫ Bước 1: Cách làm hỗn hợp trà sữa 

    Cũng như trà sữa truyền thống thì trước tiên chúng ta pha hỗn hợp trà sữa trước. 

    Các bước thực hiện như sau:

    • - Ngâm 50g lục trà trong 1,5 lít nước đun sôi trong khoảng từ 20 đến 20 phút cho trà ra. Lọc bỏ bã trà và chắt lấy nước trà. (Chú ý nên lấy nước sôi khoảng 80 độ C.)
    • - Cho đường và bột sữa Indo vào nước trà, khuấy đều cho đến khi hòa tan hết.

    ✫ Bước 2: Cách pha trà xanh matcha

    • - Cho bột trà xanh ra cái chén nhỏ, cho nước vào để hòa tan trà xanh. Lưu ý rằng nên cho nước nóng vừa phải, nếu nước nóng quá sẽ làm vị trà xanh đắng hơn. 
    • - Cho hỗn hợp trà xanh và trà sữa hòa quyện với nhau là chúng ta đã có trà sữa matcha thơm ngon rồi.

    cong-thuc-pha-che-tra-sua

    Rót trà sữa matcha vào ly thêm đá vào thưởng thức

    Nếu bạn muốn thêm topping trân châu, thạch phô mai,...có thể cho vào để ly trà sữa phong phú hơn.

    Xem chi tiết: Cách làm trà sữa matcha cực ngon

    Cách nấu trà sữa từ trà đen

    Trà sữa bằng trà đen đem đến hương vị trà nồng nàn, thơm ngon và màu sắc đặc biệt. Để có thể pha chế được món trà sữa trà đen thơm ngon thì cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • - 5gr trà đen (hay còn được gọi là hồng trà, thường dùng như trà đen Phúc Long, Trà King,...)
    • - 200ml sữa tươi
    • - 70gr bột sữa (sữa Indo, bột sữa Thái,...)
    • - 50gr đường cát
    • - 15gr đường phèn để vị ngọt đậm đà ngon hơn
    • - Thêm trân châu nếu thích.

    cong-thuc-pha-che-tra-sua

    Nguyên liệu pha chế trà sữa bằng trà đen

    ✫ Các bước thực hiện như sau:

    • - Ủ 5gr trà đen với 200ml nước nóng trong vòng 20 - 30 phút để cho chất trà ra hết. Sau đó dùng rây lọc bỏ xác trà đi, chỉ lấy nước cốt trà. Lưu ý: nên dùng nước nóng khoảng 80-90 độ C.
    • - Hòa quyện đường, bột sữa cùng với sữa tươi vào nước cốt trà. Khuấy đều để hỗn hợp trà sữa tan hết.

    Như vậy là công thức pha chế trà sữa trà đen đã xong rồi. Bạn có thể cho ra ly, thêm đá viên và trân châu để thức uống ngon hơn nhé!

    Cách pha chế trà sữa thái xanh thơm ngon

    Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì không thể không biết đến trà sữa thái xanh rồi đúng không nào. Đây là thức uống giải khát ngày nắng nóng mà trong menu của quán bạn không thể thiếu. Cùng xem cách làm rất đơn giản món trà sữa này nhé!

    Nguyên liệu làm trà sữa thái xanh:

    • - 60g trà Thái xanh
    • - 300g sữa đặc Larosee
    • - 600g bột sữa (bột sữa B-One, bột sữa Kievit)
    • - 300g đường cát trắng
    • - Nước
    • - 1 gói bột rau câu con cá dẻo 10g

    cong-thuc-pha-che-tra-sua

    Trà sữa thái xanh thơm ngon, mát lạnh

    Các bước thực hiện: 

    ✫ Bước 1: Cách pha chế hỗn hợp trà sữa như sau:

    • - Ủ 60g trà trong khoảng 2,5 lít nước sôi từ 20 phút. Lọc bỏ xác trà và chắc lấy nước cốt trà.
    • - Hòa quyện bột sữa, sữa đặc và đường vào nước cốt trà. Khuấy đều đến khi tan hết. Nếu không thích quá ngọt thì bạn có thể giảm bớt lượng đường. 
    • - Cho khoảng 700g đá bi vào hỗn hợp khuấy đến khi tan hết là hoàn thành hỗn hợp trà sữa rồi.

    ✫ Bước 2: Cách làm thạch trà thái xanh:

    • - Bột rau câu con cá dẻo trộn đều với khoảng 150g đường (nếu bạn thích ngọt có thể cho thêm).
    • - Ủ 10g trà với 1 lít nước trong vòng 20 phút rồi chắt lấy nước cốt trà. Sau đó đong nước thêm sao cho đủ hỗn hợp đủ 1 lít nước.
    • - Trộn đều hỗn hợp bột vào nước cốt trà, rồi cho lên bếp nấu khoảng 5 phút cho rau câu chín.
    • - Tắt bếp rồi để nguội khoảng 30 phút. Cắt thành những viên thạch nhỏ vừa ăn.

    ✫ Bước 3: Hoàn thành trà sữa thái xanh

    Cho hỗn hợp trà sữa vào ly và thêm thạch trà vào là bạn đã có ngay món trà sữa thái xanh tươi mát rồi.

    Công thức pha chế trà sữa kem phô mai

    Lớp kem phô mai phủ trên ly trà sữa làm kích thích vị giác, tạo nên sự khác biệt trong đồ uống của bạn. Với vị mặn mặn của phô mai, béo ngậy thu hút các tín đồ trà sữa không thể chối từ.

    cong-thuc-pha-che-tra-sua

    Trà sữa kem cheese với vị mặn đặc biệt

    Nguyên liệu cho trà sữa kem

    • - 40g hồng trà hoặc trà đen (trà đen Phúc Long)
    • - 25g bột sữa (Bột sữa Indo Kievit hoặc B-One)
    • - Sữa tươi không đường 80ml
    • - 25g đường cát
    • - 20ml nước đường
    • - 30 kem tươi Topping Base Richs
    • - 50gr Cream cheese
    • - 1gr muối Thái

    Xem thêm: Nguyên liệu pha chế trà sữa cơ bản

    Cách thực hiện trà sữa kem cheese

    ✫ Bước 1: Pha hỗn hợp trà sữa

    • - Ủ 40g hồng trà hoặc trà đen ở nước tầm 90-95 độ C trong vòng 20 phút để chất trà ra hết. Dùng rây lọc trà và chắt lại nước cốt trà.
    • - Hòa tan 25g bột sữa, đường trong nước cốt trà. Sau đó cho vài viên đá vào lắc đều rồi đổ ra cốc.

    ✫ Bước 2: Làm lớp phủ kem cheese

    • - Cho cream cheese và nước đường vào đánh cho đều. Nên sử dụng máy đánh trứng ở mức độ vừa và nhẹ.
    • - Cho kem tươi, muối Thái vào hỗn hợp đó rồi dùng máy đánh cho bông lên. Nên cho sữa tươi vào để lớp kem cheese được mềm mịn và ngon hơn. Dùng máy đánh trứng trong khoảng từ 8-10 phút là được lớp kem nước mịn.

    cong-thuc-pha-che-tra-sua

    Dùng máy đánh kem để kem được đều và ngon

    Các loại máy đánh không chỉ có thiết kế sang trọng, hiện đại lại giúp bạn thực hiện lớp kem nhanh và đơn giản hơn so với đánh bằng tay.

    ✫ Bước 3: Hoàn thành ly trà sữa kem cheese

    Rót hỗn hợp trà sữa ra ly và đổ lớp kem cheese lên trên. Bạn có thể thêm kèm các topping trân châu và đá viên để ngon hơn nhé!

    Mua nguyên liệu pha chế trà sữa ở đâu?

    Để có thể pha chế được thức uống trà sữa thơm ngon thì cần những nguyên liệu chất lượng. Lê Gia hiện đang là nơi phân phối các nguyên liệu pha chế trà sữa uy tín và chất lượng. Mua hàng tại Lê Gia bạn sẽ nhận được:

    • - Nhiều chương trình ưu đãi 
    • - Giá cả hợp lý
    • - Nguồn gốc sản phẩm rõ ràng
    • - Giao hàng tận nơi

    Như vậy, Lê Gia đã chia sẻ những công thức pha chế trà sữa đơn giản và thông dụng nhất mà bạn có thể áp dụng. Những nguyên liệu pha chế trà sữa đều được phân phối đa dạng mặt hàng tại Lê Gia. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ vào hotline 0938 666 200 để được hỗ trợ nhé!

    ---------

    CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH TM XNK LÊ GIA

    Địa chỉ cửa hàng:

    🏠 Kho tổng (Làm việc từ 8:00 - 17:00): 252/1A Phan Anh, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM.

    🏠 Cửa Hàng KCN Tân Bình (Làm việc từ 8:00 - 17:00): 248 Đường 19/5B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

    🏠 Nha Trang (Làm việc từ 8:00 - 17:00): Số 05 Đường 26 Khu Tái Định Cư Lê Hồng Phong 1, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

    Hotline: 

    📞 Kho Tổng: 0938 666 200 hoặc 0786 666 200

    📞 Cửa Hàng KCN Tân Bình: 0899313538

    📞 Cửa Hàng Nha Trang: 0789995558

    Email: nguyenlieulegia@gmail.com

    Facebook: facebook.com/nguyenlieusi

    Websitelegiavietnam.vn

     

     

     

    Tin tức

    Tổng Hợp Nguyên Liệu Pha Chế Trà Sữa Ngon Nhất

    Tổng Hợp Nguyên Liệu Pha Chế Trà Sữa Ngon Nhất

    Trà sữa là thức uống đang được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Vì đâu mà trà sữa ngon đến vậy?...
    [CHI TIẾT A-Z] Nguyên Liệu Pha Chế Cơ Bản Cần Biết

    [CHI TIẾT A-Z] Nguyên Liệu Pha Chế Cơ Bản Cần Biết

    Hiện nay thị trường nguyên liệu pha chế diễn ra vô cùng sôi nổi và tính cạnh tranh rất...
    TOP 5 Nguyên Liệu Pha Chế Đồ Uống Cơ Bản

    TOP 5 Nguyên Liệu Pha Chế Đồ Uống Cơ Bản

    Thị trường đồ uống Việt Nam ngày càng đa dạng hóa vì thế mà nguyên liệu pha chế cũng trở nên...
    Cách Làm Trà Sữa Matcha Đơn Giản Uống Cực Ngon

    Cách Làm Trà Sữa Matcha Đơn Giản Uống Cực Ngon

    Trà sữa là thức uống được ưa chuộng của giới trẻ hiện nay. Bởi trà sữa rất đa dạng và phong...
    [BẬT MÍ] Những Nguyên Liệu Pha Chế Cocktail Cơ Bản

    [BẬT MÍ] Những Nguyên Liệu Pha Chế Cocktail Cơ Bản

    Hiện nay, cocktail không còn là thức uống xa lạ với mọi người nữa. Cocktail là loại thức uống...

    Video

    Fanpage

    Đối tác

    DMCA.com Protection Status