[HOT] Top 5 công thức pha chế trà sữa đơn giản dễ làm nhất
Ngày đăng : 16/10/2020 - 9:02 AM
Trà sữa là gì?
Trà sữa là loại thức uống được kết hợp giữ nước trà và bột sữa. Loại thức uống này đã nổi lên từ những năm trước tại Đài Loan, mang đến cơn sốt cho giới trẻ.
Ngày nay, trà sữa không chỉ đơn thuần là sự kết hợp giữa trà và sữa nữa. Mà đã có nhiều hương vị trà sữa mới từ các công thức pha chế mới được kết hợp với nhau. Tạo nên được sự phong phú và đa dạng trong dòng trà sữa tuyệt vời này. Dưới đây là những công thức pha chế trà sữa mà bạn không thể bỏ qua.
Cách pha chế trà sữa trân châu
Trà sữa trân châu là món cơ bản trong menu quán trà sữa nào cũng có. Trà sữa truyền thống béo ngậy kết hợp các hạt trân châu dai dai thơm ngon.
Trà sữa trân châu đen truyền thống
Nguyên liệu như sau:
- Trà: các loại trà thường được dùng như trà đen, hồng trà,...
- Bột sữa: chọn những loại bột sữa càng béo càng ngon. Các loại bột hay dùng: bột Luave MT 35, bột sữa Thái Lan,...
- Topping trân châu đen: các loại trân châu bạn có thể dùng như trân châu Đài Loan, trân châu King,...
- Đường
Cách pha trà sữa trân châu thơm ngon
✫ Để có một ly trà sữa thơm ngon thì đây là công đoạn rất quan trọng:
- Chuẩn bị 1,5 lít nước sôi khoảng 90 độ C. Sau đó cho lá trà vào hãm khoảng 10 phút cho chất trà ra rồi chắt lấy nước trà.
- Hòa quyện bột sữa cùng với đường rồi cho vào nước cốt trà, ta được hỗn hợp trà sữa.
✫ Cách nấu trân châu
Hạt trân châu là topping được các bạn trẻ yêu thích bởi vị dai ngon sần sật. Các chủ quán ngoài tự làm trân châu thì có thể dùng hạt trân châu khô để nấu. Tuy nhiên cần phải biết cách nấu như thế nào để được hạt trân châu dai ngon nhất.
Cách nấu hạt trân châu
- - Đun sôi khoảng 3 lít nước trong nồi lớn rồi cho 500g hạt trân châu vào
- - Để lửa vừa phải và khuấy đều để tránh các hạt trân châu dính vào nhau.
- - Khuấy đều đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước và có màu nâu sẫm là được.
- - Vớt trân châu ra và xả ngay với nước lạnh để trân châu nguội, không bị kết dính mà vẫn được độ giòn.
- - Hòa quyện đường, nước và đá rồi cho trân châu vào ngâm khoảng 10 phút.
- - Sau đó, bạn có thể múc trân châu để trang trí vào ly trà sữa rồi. Bạn có thể thêm siro trái cây vào để làm thức uống thêm hấp dẫn hơn.
Các dòng siro thường dùng như: Syrup - Siro
Công thức pha chế trà sữa matcha
Trà sữa matcha cũng là thức uống được ưa chuộng bởi hương vị béo ngậy cùng mùi trà xanh tươi mát. Trà xanh có công dụng thanh nhiệt, chống oxy hóa, giảm stress,... rất tốt cho sức khỏe.
Trà sữa matcha
Nguyên liệu trà sữa
Trà xanh matcha bao gồm các thành phần như:
- 50g lục trà (Lục trà Neicha,...)
- 70gr bột sữa Indo
- 1,5 lít nước
- 20g bột trà xanh (bột trà xanh Nhật Bản, bột matcha Uji,...)
- 30g đường
Cách bước làm trà sữa matcha
✫ Bước 1: Cách làm hỗn hợp trà sữa
Cũng như trà sữa truyền thống thì trước tiên chúng ta pha hỗn hợp trà sữa trước.
Các bước thực hiện như sau:
- - Ngâm 50g lục trà trong 1,5 lít nước đun sôi trong khoảng từ 20 đến 20 phút cho trà ra. Lọc bỏ bã trà và chắt lấy nước trà. (Chú ý nên lấy nước sôi khoảng 80 độ C.)
- - Cho đường và bột sữa Indo vào nước trà, khuấy đều cho đến khi hòa tan hết.
✫ Bước 2: Cách pha trà xanh matcha
- - Cho bột trà xanh ra cái chén nhỏ, cho nước vào để hòa tan trà xanh. Lưu ý rằng nên cho nước nóng vừa phải, nếu nước nóng quá sẽ làm vị trà xanh đắng hơn.
- - Cho hỗn hợp trà xanh và trà sữa hòa quyện với nhau là chúng ta đã có trà sữa matcha thơm ngon rồi.
Rót trà sữa matcha vào ly thêm đá vào thưởng thức
Nếu bạn muốn thêm topping trân châu, thạch phô mai,...có thể cho vào để ly trà sữa phong phú hơn.
Xem chi tiết: Cách làm trà sữa matcha cực ngon
Cách nấu trà sữa từ trà đen
Trà sữa bằng trà đen đem đến hương vị trà nồng nàn, thơm ngon và màu sắc đặc biệt. Để có thể pha chế được món trà sữa trà đen thơm ngon thì cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- - 5gr trà đen (hay còn được gọi là hồng trà, thường dùng như trà đen Phúc Long, Trà King,...)
- - 200ml sữa tươi
- - 70gr bột sữa (sữa Indo, bột sữa Thái,...)
- - 50gr đường cát
- - 15gr đường phèn để vị ngọt đậm đà ngon hơn
- - Thêm trân châu nếu thích.
Nguyên liệu pha chế trà sữa bằng trà đen
✫ Các bước thực hiện như sau:
- - Ủ 5gr trà đen với 200ml nước nóng trong vòng 20 - 30 phút để cho chất trà ra hết. Sau đó dùng rây lọc bỏ xác trà đi, chỉ lấy nước cốt trà. Lưu ý: nên dùng nước nóng khoảng 80-90 độ C.
- - Hòa quyện đường, bột sữa cùng với sữa tươi vào nước cốt trà. Khuấy đều để hỗn hợp trà sữa tan hết.
Như vậy là công thức pha chế trà sữa trà đen đã xong rồi. Bạn có thể cho ra ly, thêm đá viên và trân châu để thức uống ngon hơn nhé!
Cách pha chế trà sữa thái xanh thơm ngon
Nếu bạn là một tín đồ của trà sữa thì không thể không biết đến trà sữa thái xanh rồi đúng không nào. Đây là thức uống giải khát ngày nắng nóng mà trong menu của quán bạn không thể thiếu. Cùng xem cách làm rất đơn giản món trà sữa này nhé!
Nguyên liệu làm trà sữa thái xanh:
- - 60g trà Thái xanh
- - 300g sữa đặc Larosee
- - 600g bột sữa (bột sữa B-One, bột sữa Kievit)
- - 300g đường cát trắng
- - Nước
- - 1 gói bột rau câu con cá dẻo 10g
Trà sữa thái xanh thơm ngon, mát lạnh
Các bước thực hiện:
✫ Bước 1: Cách pha chế hỗn hợp trà sữa như sau:
- - Ủ 60g trà trong khoảng 2,5 lít nước sôi từ 20 phút. Lọc bỏ xác trà và chắc lấy nước cốt trà.
- - Hòa quyện bột sữa, sữa đặc và đường vào nước cốt trà. Khuấy đều đến khi tan hết. Nếu không thích quá ngọt thì bạn có thể giảm bớt lượng đường.
- - Cho khoảng 700g đá bi vào hỗn hợp khuấy đến khi tan hết là hoàn thành hỗn hợp trà sữa rồi.
✫ Bước 2: Cách làm thạch trà thái xanh:
- - Bột rau câu con cá dẻo trộn đều với khoảng 150g đường (nếu bạn thích ngọt có thể cho thêm).
- - Ủ 10g trà với 1 lít nước trong vòng 20 phút rồi chắt lấy nước cốt trà. Sau đó đong nước thêm sao cho đủ hỗn hợp đủ 1 lít nước.
- - Trộn đều hỗn hợp bột vào nước cốt trà, rồi cho lên bếp nấu khoảng 5 phút cho rau câu chín.
- - Tắt bếp rồi để nguội khoảng 30 phút. Cắt thành những viên thạch nhỏ vừa ăn.
✫ Bước 3: Hoàn thành trà sữa thái xanh
Cho hỗn hợp trà sữa vào ly và thêm thạch trà vào là bạn đã có ngay món trà sữa thái xanh tươi mát rồi.
Công thức pha chế trà sữa kem phô mai
Lớp kem phô mai phủ trên ly trà sữa làm kích thích vị giác, tạo nên sự khác biệt trong đồ uống của bạn. Với vị mặn mặn của phô mai, béo ngậy thu hút các tín đồ trà sữa không thể chối từ.
Trà sữa kem cheese với vị mặn đặc biệt
Nguyên liệu cho trà sữa kem
- - 40g hồng trà hoặc trà đen (trà đen Phúc Long)
- - 25g bột sữa (Bột sữa Indo Kievit hoặc B-One)
- - Sữa tươi không đường 80ml
- - 25g đường cát
- - 20ml nước đường
- - 30 kem tươi Topping Base Richs
- - 50gr Cream cheese
- - 1gr muối Thái
Xem thêm: Nguyên liệu pha chế trà sữa cơ bản
Cách thực hiện trà sữa kem cheese
✫ Bước 1: Pha hỗn hợp trà sữa
- - Ủ 40g hồng trà hoặc trà đen ở nước tầm 90-95 độ C trong vòng 20 phút để chất trà ra hết. Dùng rây lọc trà và chắt lại nước cốt trà.
- - Hòa tan 25g bột sữa, đường trong nước cốt trà. Sau đó cho vài viên đá vào lắc đều rồi đổ ra cốc.
✫ Bước 2: Làm lớp phủ kem cheese
- - Cho cream cheese và nước đường vào đánh cho đều. Nên sử dụng máy đánh trứng ở mức độ vừa và nhẹ.
- - Cho kem tươi, muối Thái vào hỗn hợp đó rồi dùng máy đánh cho bông lên. Nên cho sữa tươi vào để lớp kem cheese được mềm mịn và ngon hơn. Dùng máy đánh trứng trong khoảng từ 8-10 phút là được lớp kem nước mịn.
Dùng máy đánh kem để kem được đều và ngon
Các loại máy đánh không chỉ có thiết kế sang trọng, hiện đại lại giúp bạn thực hiện lớp kem nhanh và đơn giản hơn so với đánh bằng tay.
✫ Bước 3: Hoàn thành ly trà sữa kem cheese
Rót hỗn hợp trà sữa ra ly và đổ lớp kem cheese lên trên. Bạn có thể thêm kèm các topping trân châu và đá viên để ngon hơn nhé!
Mua nguyên liệu pha chế trà sữa ở đâu?
Để có thể pha chế được thức uống trà sữa thơm ngon thì cần những nguyên liệu chất lượng. Lê Gia hiện đang là nơi phân phối các nguyên liệu pha chế trà sữa uy tín và chất lượng. Mua hàng tại Lê Gia bạn sẽ nhận được:
- - Nhiều chương trình ưu đãi
- - Giá cả hợp lý
- - Nguồn gốc sản phẩm rõ ràng
- - Giao hàng tận nơi
Như vậy, Lê Gia đã chia sẻ những công thức pha chế trà sữa đơn giản và thông dụng nhất mà bạn có thể áp dụng. Những nguyên liệu pha chế trà sữa đều được phân phối đa dạng mặt hàng tại Lê Gia. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ vào hotline 0938 666 200 để được hỗ trợ nhé!
---------
CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH TM XNK LÊ GIA
Địa chỉ cửa hàng:
🏠 Kho tổng (Làm việc từ 8:00 - 17:00): 252/1A Phan Anh, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM.
🏠 Cửa Hàng KCN Tân Bình (Làm việc từ 8:00 - 17:00): 248 Đường 19/5B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM
🏠 Nha Trang (Làm việc từ 8:00 - 17:00): Số 05 Đường 26 Khu Tái Định Cư Lê Hồng Phong 1, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.
Hotline:
📞 Kho Tổng: 0938 666 200 hoặc 0786 666 200
📞 Cửa Hàng KCN Tân Bình: 0899313538
📞 Cửa Hàng Nha Trang: 0789995558
Email: nguyenlieulegia@gmail.com
Facebook: facebook.com/nguyenlieusi
Website: legiavietnam.vn
Bài viết khác
- Hướng dẫn pha chế món Dalgona Choco gây sốt
- Công thức làm dâu tây sữa chua đá xay ngon tuyệt vời
- [TOP 3] Những loại đồ uống kết hợp cùng sữa dừa non.
- HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TRÀ ĐÀO SIÊU NGON
- Cách làm trà sữa trân châu khoai môn đơn giản tại nhà
- Matcha đá xay là gì? Cách làm Matcha đá xay thơm ngon, hấp dẫn
- [BẬT MÍ] Công thức pha chế trà đào cam sả không phải ai cũng biết
- Công thức pha chế trà cam quế mát lạnh mùa hè
- Bật mí công thức làm việt quất đá xay siêu hấp dẫn
- Chia sẻ công thức pha chế trà kiwi lá nếp ngon khó cưỡng