Bật mí làm món trà sữa trân châu bạc hà cực kì đơn giản
Ngày đăng : 09/12/2020 - 9:46 AM
Trà sữa trân châu bạc hà không phải là một món xa lạ gì với chúng ta. Bạn phải thường xuyên ra quán để thưởng thức nhưng lo ngại về chất lượng. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ công thức để làm món trà sữa này nhé!
Hướng dẫn cách làm chi tiết trà sữa trân châu bạc hà
Nguyên liệu chuẩn bị
- Trà: có thể là trà túi lọc xanh túi lọc Phúc Long, trà đen Phúc Long, trà ô long túi lọc Phúc Long, trà Dilmah, trà Ahmad,...
- 300ml sữa tươi: sữa tươi TH True Milk, sữa tươi UHT Vinamilk, sữa tươi UHT conaprole,..
- 50ml sữa đặc: sữa ông thọ, sữa sao Phương Nam,..
- 30ml Siro bạc hà: bạn có thể lựa chọn siro bạc hà của các thương hiệu nổi tiếng và đảm bảo chất lượng như của Monin, Torani, Teisseire...
- Bột trà sữa: nên chọn những loại bột như bột trà xanh Davinci, bột trà sữa socola King,..
- 150g bột gạo
- Khoảng 100g bột năng
- 5g bột cacao nguyên chất Dans
- Đường đen Hàn Quốc
- Đá viên
Ly trà sữa trân châu bạc hà tươi mát
Bạn có thể xem thêm: Công thức làm bánh Flan trân châu đen
Các bước thực hiện
Bước 1:
- Nếu bạn sử dụng trà túi lọc: Cho gói trà túi lọc vào khoảng 250ml nước sôi và ngâm khoảng 5-10 phút. Sau khi ngâm xong thì chắt lấy nước cốt.
- Nếu bạn sử dụng trà thường: Cho khoảng 10g trà khô vào 250ml nước sôi và cũng ngâm khoảng 10 phút. Chắt lấy nước cốt.
Lưu ý: Không nên ngâm trà trong khoảng thời gian quá lâu hoặc quá nhanh. Nếu quá lâu quá sẽ làm trà có vị đắng, nhưng nếu quá nhanh thì sẽ không có vị trà.
Bước 2: Làm trân châu
Trân châu đen
- Trộn bột gạo chung với bột năng cho đều vào nhau. Sau đó rót từ từ nước đường đen lúc nãy vào hỗn hợp bột.
- Khuấy đều cho bột sệt lại và thấy dẻo.
- Rửa tay sạch rồi nhồi bột để bột không bị vón cục. Phải nhồi bột thật đều tay cho đến khi thấy dẻo và mịn là được.
- Tiếp theo là rắc một ít bột năng lên bề mặt bột để tránh bột bị dính. Ngắt bột thành những viên nhỏ rồi vo tròn.
- Cho trân châu đã vo vào một nồi nước đun sôi, nên khuấy nhẹ tay để trân châu không bị nát và dính vào đáy nồi. Khi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra, rồi cho vào nước lạnh để trân châu giữ được độ giòn dai và không bị dính.
- Sau đó vớt ra rồi để ráo.
- Tiếp theo cho phần đường đen Hàn Quốc còn lại vào 200ml nước rồi đun cho đến khi sôi, để sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp rồi cho trân châu vào ngâm khoảng 45 để trân châu thấm vị ngọt của đường.
Lưu ý: Nếu bạn không muốn tự làm trân châu thì có thể mua trân châu đã được làm sẵn như trân châu đen Đài Loan, trân châu trắng Đài Loan.
Bước 3:
- Cho bột trà sữa vào 200ml nước sối và khuấy đều
- Sau đó cho sữa tươi không đường và sữa đặc và tiếp tục khuấy cho tan đều
- Tiếp theo đổ nước cốt trà, và siro vào ly chung với bột trà sữa và khuấy lần nữa
- Cuối cùng là cho trân châu và đá viên vào và thưởng thức.
Ngoài ra, để tăng thêm vị ngon và độ béo cho ly trà sữa bạn cũng có thể thêm một lớp kem Macchiato, cách thực hiện cũng rất đơn giản:
- Cho 15ml kem béo Rich lùn, 1 miếng phô mai con bò cười vào trộn cho đến khi thấy thật nhuyễn. Sau đó cho 15ml sữa tươi không đường vào.
Chúc bạn làm thành công và thưởng thức ly trà sữa trân châu bạc hà ngon miệng nhé!
Bạn có thể xem thêm: Cách làm trà oolong matcha đơn giản
Thường xuyên trà sữa có tốt không ?
Tuy nhiên, lượng đường trung bình trong trà sữa tươi được xem là khá lớn. Trung bình một ly trà sữa chứa tới hơn 400KCl thậm chí có thể nhiều hơn.
Vì vậy bạn không nên uống quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, phá vỡ mức cân bằng lượng đường trong cơ thể gây dư thừa năng lượng, thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường và biến chứng nặng nhất là bệnh tim mạch.
Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?
Bạn đang băn khoăn không biết phải mua nguyên liệu ở đâu? Trên thị trường trôi nổi rất nhiều nguyên liệu với giá cực kì rẻ nhưng không đảm bảo được chất lượng. Đừng lo, hãy đến với Lê Gia!
Bạn không cần về giá cả và chất lượng. Công ty luôn cam kết với bạn về chất lượng và giá rẻ nhất thị trường. Mọi thắc mắc cứ liên hệ về công ty chúng tôi. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và cung cấp công thức miễn phí.
---------
CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH TM XNK LÊ GIA
Địa chỉ cửa hàng:
🏠 Kho tổng (Làm việc từ 8:00 - 17:00): 252/1A Phan Anh, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM.
🏠 Cửa Hàng KCN Tân Bình (Làm việc từ 8:00 - 17:00): 248 Đường 19/5B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM
🏠 Nha Trang (Làm việc từ 8:00 - 17:00): Số 05 Đường 26 Khu Tái Định Cư Lê Hồng Phong 1, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.
Hotline:
📞 Kho Tổng: 0938 666 200 hoặc 0786 666 200
📞 Cửa Hàng KCN Tân Bình: 0899313538
📞 Cửa Hàng Nha Trang: 0789995558
Email: nguyenlieulegia@gmail.com
Facebook: facebook.com/nguyenlieusi
Website: legiavietnam.vn
Bài viết khác
- Hướng dẫn pha chế món Dalgona Choco gây sốt
- Công thức làm dâu tây sữa chua đá xay ngon tuyệt vời
- [TOP 3] Những loại đồ uống kết hợp cùng sữa dừa non.
- HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TRÀ ĐÀO SIÊU NGON
- Cách làm trà sữa trân châu khoai môn đơn giản tại nhà
- Matcha đá xay là gì? Cách làm Matcha đá xay thơm ngon, hấp dẫn
- [BẬT MÍ] Công thức pha chế trà đào cam sả không phải ai cũng biết
- Công thức pha chế trà cam quế mát lạnh mùa hè
- Bật mí công thức làm việt quất đá xay siêu hấp dẫn
- Chia sẻ công thức pha chế trà kiwi lá nếp ngon khó cưỡng